Phật giáo được giải “Tôn giáo tốt nhất thế giới”

Hội Liên Minh Quốc Tế Tiến Bộ Tôn Giáo và Tâm Linh (ICARUS) tại Geneve đã ban tặng Cộng Đồng Phật Giáo năm nay “Giải Thưởng Tôn Giáo Tốt Nhất Thế Giới” vào ngày 15/7/2015.
( Bhikhu Thích Đức Toàn )

Giải thưởng đặc biệt này đã được bầu chọn bởi hơn 200 vị lãnh đạo của các tôn giáo khác nhau. Điều thú vị là các vị lãnh đạo tôn giáo đã chọn Phật Giáo thay vì tôn giáo của họ mặc dầu các thành viên Phật tử chỉ là một thiểu số rất nhỏ của ICARUS.

Jonna Hult, Giám đốc Nghiên Cứu của ICARUS nói: “Tôi không ngạc nhiên khi Phật Giáo được bầu chọn “Giải Thưởng Tôn Giáo Tốt Nhất Thế Giới”, bởi vì không hề có cuộc chiến tranh được phát động nhân danh Phật Giáo, khác với những tôn giáo khác dường như luôn thủ sẵn một khẩu súng trong tủ để đề phòng trường hợp Chúa quyết định sai lầm”.

Cha Ted O’Shaughnessy, một nhà tu Công Giáo nói từ Belfast “Chừng nào tôi còn yêu Giáo hội Công Giáo, tôi luôn cảm thấy khó chịu vì chúng ta thường rao giảng lòng bác ái trong kinh Thánh, tuy nhiên lại tuyên bố là ý Chúa khi cần giết những người khác. Chính vì thế mà tôi bỏ phiếu cho Phật Giáo”.

Giáo sĩ Đạo Hồi Tal Bin Wassad, nói từ Pakistan qua một thông dịch viên: “Dù tôi là một người tôn sùng đạo Hồi, tôi vẫn có thể thấy, thay vì giải quyết vấn đề ở cấp độ cá nhân, họ lại đưa hết sự giận dữ và máu đổ vào tôn giáo. Những Phật tử không mắc phải sai lầm này”. Ông Bin Wassad, một thành viên ICARUS bỏ phiếu đại diện Cộng đồng Hồi giáo Pakistan nói tiếp: “Thật thế, Phật tử là những người bạn tốt của tôi”.

Rabbi Shmuel Wasserstein nói từ Jerusalem: “Lẽ dĩ nhiên, tôi yêu đạo Do Thái và theo tôi đó là một tôn giáo vĩ đại nhất thế giới. Nhưng nói thật, tôi thực tập thiền định mỗi ngày trước khi cầu nguyện theo nghi lễ Do Thái giáo kể từ năm 1993. Vậy là tôi hiểu rồi”.

Tuy nhiên có một trở ngại. ICARUS không thể tìm được người nào để trao giải thưởng. Tất cả những Phật tử mà họ đã gọi đều trả lời rằng họ không cần giải thưởng.

Khi hỏi tại sao cộng đồng Phật giáo Myanmar từ chối giải thưởng, tu sĩ Phật giáo Bhante Ghurata Hanta trả lời từ Myanmar: “Chúng tôi cám ơn quý vị đã công nhận, nhưng chúng tôi sẽ tặng giải thưởng này cho toàn thể nhân loại, bởi vì Phật tính có sẵn trong mỗi chúng tôi”.

Ông Groehlichen cho biết: “ Chúng tôi sẽ tiếp tục gọi khắp nơi cho đến khi chúng tôi tìm được một Phật tử nhận giải thưởng này. Chúng tôi sẽ cho quý vị biết khi nào chúng tôi tìm ra”.

(chuyển dịch từ Tribune de Geneve)

Tin mới
Video Clips
  • DIỄN VĂN ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN
  • LỄ HỘI CHÙA ĐỀN - LÀNG THỌ VỰC - XUÂN ĐINH DẬU - NĂM 2017 - PHÂN 01
  • LỄ HỘI ĐỀN CHÙA LÀNG THỌ VỰC - XÃ XUÂN PHONG - XUÂN ĐINH DẬU - NĂM 2017
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 55
  • Trong tuần: 96
  • Tất cả: 69,946
CHÙA THỌ VỰC 
Tổ đình Tào Động Thiền phái Phật giáo
Address: xã Xuân Phong – huyện Xuân Trường – tỉnh Nam Định
Tel/Fax: 0228.3888114      Email: chuathovucnd@gmail.com       Fb: www.facebook.com/thientho.vn
Chịu trách nhiệm: Viện chủ Tổ đình, Thượng tọa: Thích Đức Toàn (Thanh Đoàn)