CHƯ TÔN ĐỨC TĂNG NI TRƯỜNG HẠ HUYỆN XUÂN TRƯỜNG HƯỚNG VỀ 71 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ
🍀 LỄ CẦU SIÊU
   CHO ANH LINH CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ
       Của Chư tôn thiền Đức Tăng Ni đang cấm túc An Cư trong ba tháng của trường hạ PG huyện Xuân Trường
                    tại nghĩa trang liệt sĩ 
xã Xuân Trung -Xuân Trường - Nam Định🍀
         Trong ý nghĩa duyên khởi của Pháp giới, "âm có siêu thì dương mới thịnh" và tinh thần tri ân, báo ân của Đạo Phật, đạo lí “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc nhằm kỷ niệm 71 năm ngày Thương Binh Liệt Sỹ (27/07/1947 – 27/07/2018), sáng ngày 26/07/2018, tại nghĩa trang liệt sỹ xã Xuân Trung đã long trọng tổ chức đại lễ Cầu siêu cho Anh linh các anh hùng liệt sỹ với sự tham dự của Chư tôn thiền đức Tăng Ni tại hạ trường cơ sở 7 PG tỉnh ND tại chùa Trà Lũ Trung huyện Xuân Trường. Chủ lễ liêm hương cầu nguyện là Hòa Thượng Thích Thanh Lương Đường chủ Trường Hạ, Thượng Tọa Thích Thanh Đoàn, Phó thường trực Hội PG - Duy na trường hạ cùng toàn thể Tăng Ni tại hạ trường cơ sở 7 PG tỉnh Nam Định và phật tử nhân dân địa phương tham dự.


        Mở đầu chương trình, Thượng Tọa Thích Thanh Đoàn thay mặt toàn thể Chư tôn thiền đức Tăng Ni hạ trường tuyên lời phát biểu thể hiện sự biết ơn sâu sắc đối với các thương binh, liệt sỹ đã có những công lao to lớn trong công cuộc bảo vệ đất nước. Hòa Thượng Thích Thanh Lương chủ lễ liêm hương, hai thầy đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ca khúc TỔ QUỐC VIỆT NAM vang lên hùng tráng trong không khí trang nghiêm tại Đài liệt sĩ.
      Một phút tưởng niệm cho những người đã ngã xuống, khúc nhạc “Hồn Tử Sĩ” vang lên, làm quặn thắt con tim đang thổn thức, từng dòng người đi trong thương nhớ, cùng dâng lên cha anh những nén hương của sự biết ơn. 
Thật vậy, máu xương của các anh đã đổ, biết bao người đã anh dũng hi sinh, mẹ già mất con, vợ mất chồng, con thơ mồ côi cha mẹ… Những nỗi đau, mất đó tưởng như đã phai dần theo dòng chảy thời gian, nhưng chính lúc này đây lại trỗi dậy, nhức nhối như chỉ vừa mới hôm qua.
          Phải, có dân tộc nào như chúng ta. Đau thương nhiều tới mức mà cả nước có tới gần 3000 nghĩa trang liệt sĩ. Có quốc gia nào mà nghĩa trang liệt sĩ ở cả mọi xã huyện thế không? Có nơi nào chiến tranh đã trôi qua cả nửa thế kỷ nhưng nỗi đau vẫn còn đeo bám cả những thế hệ sau này? 


"Nước chúng ta, nước những người chưa bao giờ khuất
Đêm đêm rì rầm trong tiếng đất
Những buổi ngày xưa vọng nói về"


       Tại buổi lễ, phần ghi thức tâm linh được diễn ra trong không khí trang nghiêm. Mọi người cùng nhất tâm trong lời kinh tụng, và lời cầu nguyện hướng về anh linh các anh hùng liệt sỹ. 
Xin nguyện cầu Mười phương Chư Phật gia hộ để các anh được bình an trong cõi yên lành, rồi một ngày bước đi trong niềm an lạc của sự giải thoát. 


"Tình nghĩa kia làm sao bày tỏ
Đền ơn anh còn có tấm lòng
Hướng về Phật Pháp mênh mông
Những mong anh sẽ mở lòng kính tin.


Cầu Chư Phật hiển linh tế độ
Đưa các anh xa khổ về vui
Trải lòng thương khắp nơi nơi
Từ bi vô lượng đất trời chuyển theo.


Ngày nào đó phước trời đã đủ
Rời cõi này về chỗ cao hơn
Chung quanh Bồ Tát ân cần
Dắt dìu dạy dỗ nghìn lần thẳm sâu."


      Lễ tưởng niệm đã kết thúc nhưng dư âm thiêng liêng, ấm cúng, thân thiện của nó thì vẫn còn đọng lại trong tâm mỗi người.
    Tổ quốc mãi mãi ghi công, nhân dân Việt Nam luôn tưởng nhớ và báo ân các anh hùng liệt sỹ bằng hành động cụ thể, lợi đạo ích đời. 
     Đồng thời, cầu nguyện cho mọi người luôn được sống trong một thế giới hòa bình, hạnh phúc, an lạc, biết đến Phật Pháp tu hành để có ngày giải thoát giác ngộ. 
   Nam mô a di đà phật!
Tin mới
Video Clips
  • DIỄN VĂN ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN
  • LỄ HỘI CHÙA ĐỀN - LÀNG THỌ VỰC - XUÂN ĐINH DẬU - NĂM 2017 - PHÂN 01
  • LỄ HỘI ĐỀN CHÙA LÀNG THỌ VỰC - XÃ XUÂN PHONG - XUÂN ĐINH DẬU - NĂM 2017
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 8
  • Trong tuần: 183
  • Tất cả: 73,806
CHÙA THỌ VỰC 
Tổ đình Tào Động Thiền phái Phật giáo
Address: xã Xuân Phong – huyện Xuân Trường – tỉnh Nam Định
Tel/Fax: 0228.3888114      Email: chuathovucnd@gmail.com       Fb: www.facebook.com/thientho.vn
Chịu trách nhiệm: Viện chủ Tổ đình, Thượng tọa: Thích Đức Toàn (Thanh Đoàn)