Nhận dạng cách phá hoại Phật giáo bằng truyền thông
Những kẻ bây giờ tự xưng mình là Hộ pháp trên Facebook nhiều lắm. Về bản chất, các Facebook đó người tham giachủ xướng là người khác tôn giáo hoặc người theo đạo Phật đã bị mất niềm tin bởi một cá nhân Tăng sĩ nào đó xấu xa mà họ đã gặp phải rồi họ quơ đũa cả nắm. Họ quy nạp một cách tùy tiện. Họ chụp mũ, vu cáo, xuyên tạc. Tất cả những người còn lại cũng giống như những người xấu mà họ đã từng gặp qua. Đó là một tà kiến và từ tà kiến đó, với sự ủng hộ của những người có cộng nghiệp xấu tương tự, họ tạo thành một nhóm vài ba trăm người, vài ba nghìn người suốt ngày trở thành Ác quỷ bàn phím, Sa tăng bàn phím đả phá, chỉ trích, đâm thọc, gây chia rẽ, tạo hận thù. Họ được những kẻ xấu tương tự ca ngợi là Bồ-tát sống, Hộ pháp sống, thần linh sống, thần tiên sống. 
Sống trong thế giới ảo của cái tôi quái đản, cái tôi dị hợm, cái tôi tiểu nhân, họ trở thành những kẻ rất ngụy biện, rất moi móc, rất xảo ngôn, rất tàn ác, rất tệ lậuđang khi về cá tính, thói xấu của họ cũng tệ như bao nhiêu người khác nhưng cố tính bao che về chính mình rồi tối ngày chỉ ngồi đi công kích người khác thôi.

Tác hại của truyền thông qua Facebook là có thật. Theo tôi, để đánh giá đâu là một người xấu, tức Sa tăng, Ác quỷ đóng vai Hộ pháp thì quý vị chỉ cần xem trên thông tin của họ chỉ toàn nói những điều xấu, chỉ trích những cái xấu của người khác mà không có cái gì thiện, tán dương, khen ngợi, phổ biến những giá trị tích cực thì chúng ta biết họ đích thực là Sa tăng, Ác quỷ.

Đừng nên mất thời giờ truy cập vào những trang Facebook đó. Nó làm cho quý vị bị não loạn tinh thần và nhiều khi bị hoang mang vì mình không biết đâu là đúng, đâu là sai vì tin tức giả (Fake News) trong phương tiện truyền thông mà nhất là Facebook là lớn nhất thế giới. Khi 5000, 7000, hàng trăm nghìn người nghe một tin xấu, hùa theo một tin xấu mà tính thực hư chưa biết thì tác động đó gây phản cảm ghê gớm lắm.

Những kẻ xấu ác chống đạo Phật tạo ra một số tu sĩ giả tới ngôi chùa, cơ sở văn hóa phẩm Phật giáo có bán áo tu sĩ rồi khoác vào rồi bắt đầu chửi lộn, đánh lộn, nói tục, đếm tiền để quay thôi rồi đưa lên YouTube để làm tiền. Vì YouTube nếu lượng truy cập trên 10.000 có đăng ký bản quyền thì một tháng có thể kiếm được 500-700 USD. Kiếm tiền mà không phải làm gì trong thời kỳ kỹ thuật số này không phải là chuyện quá khó nên quý vị không cần ngạc nhiên. Những lời đồn đó đưa vào YouTube là kiếm tiền được rồi. 100.000 views, 200.000 views, 1.000.000 views, tăng số lượng như thế là tiền đi vào tài khoản của chủ sở hữu. Đó là phức tạp của thế giới tự do. Những trang này không đòi hỏi thông tin thật của người đăng ký nên không thể truy tố được.

Đó là mặt trái của tự do ngôn luận về phương tiện truyền thông. Do đó, khi các Phật tử nghe một  thông tin hay được giới thiệu một đường link nói xấu Phật giáo, nói xấu ngôi chùa, nói xấu Tăng Ni về việc này hay việc nọ thì khoan vội tin. Chúng ta hãy nhờ những người chuyên nghiệp về lĩnh vực đó xác minh thật rằng điều đó có đúng hay không hay giả. Tin giả mà dẫn đến chấp nhận thật thì hậu quả tâm lý về khủng hoảng niềm tin là có thật.

Trong mấy năm qua, Phật Giáo Việt Nam đã trở thành nạn nhân của những kẻ lợi dụng truyền thông và thiếu đạo đức truyền thông bao gồm giới truyền hình, giới báo chí, blog cá nhân, trang mạng xã hội đánh phá đạo Phật không thương tiếc. Đó là điều mà Mark Zuckerberg đã thừa nhận rằng đối với những cách thức mà công việc của Facebook đang bị lợi dụng để gây chia rẽ con ngườinhân loại thay vì nối kết họ lại với nhau bằng những điều có thật. 
Tin mới
Video Clips
  • DIỄN VĂN ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN
  • LỄ HỘI CHÙA ĐỀN - LÀNG THỌ VỰC - XUÂN ĐINH DẬU - NĂM 2017 - PHÂN 01
  • LỄ HỘI ĐỀN CHÙA LÀNG THỌ VỰC - XÃ XUÂN PHONG - XUÂN ĐINH DẬU - NĂM 2017
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
CHÙA THỌ VỰC 
Tổ đình Tào Động Thiền phái Phật giáo
Address: xã Xuân Phong – huyện Xuân Trường – tỉnh Nam Định
Tel/Fax: 0228.3888114      Email: chuathovucnd@gmail.com       Fb: www.facebook.com/thientho.vn
Chịu trách nhiệm: Viện chủ Tổ đình, Thượng tọa: Thích Đức Toàn (Thanh Đoàn)